CÁCH XEM CAMERA QUAN SÁT TRÊN GOOGLE CHORME

  Xin chào các bạn kỹ thuật viên camera, hiện nay hầu hết các hãng camera đều hổ trợ xem camera bằng trình duyệt web bao gồm Internet Explorer ( IE ), Chorme, Coccoc, Firefox…Đối với việc xem camera trên IE thì đơn giản hơn khá nhiều vì nó hổ trợ sẵn tiện ích. Và mình cũng đã hướng dẫn xem camera trên Internet Explorer  rồi bạn xem trước nhé. Vì trong bài này để xem được camera trên google chorm bạn cần download tiện ích liên quan tới trình duyệt IE có tên là Active. Nếu trên IE bạn xem camera được rồi thì trong chorme, Coccoc, Firefox bạn không cần cài tiện ích này nữa. Ngược lại bạn chưa xem được camera trên IE thì bạn phải cài tiện ích đó vào. Và mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt các bước cần thiết để xem camera trên google chorme nhé.

Đầu tiên bạn vào đường dẫn này: https://chrome.google.com/webstore/category/extensions Sau đó tìm kiếm tiện ích IE TAB ở góc trái ( Xem hình )

cách xem camera trên google chorme

Nhấn Enter và nhấp chuột vào  chữ  “ THÊM VÀO CHORME “ nhé.

lỗi không xem được camera trên google chorme

Một cửa số xuất hiện bạn chọn thêm tiện ích nhé.

download Plugin xem camera trên google chorme

Lúc này trình duyệt tự tải xuống và tự cài đặt cho bạn luôn. Sau đó ở góc trên bên phải của trình duyệt xuất hiện một biểu tượng chữ “ e “.

cách xem camera trên trình duyệt chorme

 

Tiếp theo bạn nhấp vào chữ “ e “ đó, trình duyệt mở một cửa sổ và tự tải về một ứng dụng bạn nhấp vào đó cài ứng dụng đó nhé ( xem hình ).

tải ứng dụng xem camera trên google chorme

Bạn nhấp vào đó chọn Run để chạy file này nhé. Sau đó trình duyệt hiển thị một cửa sổ có hình như bên dưới. Bạn nhập tên miền camera cộng với port web trên đầu ghi để xem camera nhé.

xem camera hikvision trên google chorme

Nếu xem được là bạn thành công còn chưa được bạn xem lại hướng dẫn nhé.

Dưới đây là so sánh giữa việc google chorme đã cài tiện ích IE TAB và chưa cài IE TAB khi xem camera nhé. Khi cài đặt tiện ích rồi bạn chỉ đặt tên miền và xem, ngược lại chưa cài tên miền thì bạn cần tải thêm các plugin nữa rất dài dòng.

xem camera hikvision trên google chorme

Chưa cài IE TAB

xem camera hikvision trên google chorme

Sau khi cài IE TAB

Trong bài này mình dùng camera hikvision để hướng dẫn các bạn. Các hãng camera khác như Vantech, Questek, Hdparagon, Kbvision… bạn làm tương tự nhé. 

Mình cũng nói thêm một số lỗi không xem được camera trên google chorme phổ biến thường gặp đó là bạn chưa xem được camera trên ie, chưa cài tiện ích thành công, chưa biết tên miền camera và port web ( port http) trên đầu ghi. Hoặc bạn đánh sai tên miền, hoặc hiện tại trên điện thoại bạn vẫn không xem được camera của vị khách hàng đó. Cần kiểm tra lại các khẩu mở port…..

Vậy là mình đã hướng dẫn bạn cách xem camera trên google chorme cũng như khắc phục các lỗi không xem được.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.